Cách nấu ỐC BUNG CÀ TÍM ĐẬU PHỤ

Món ốc bung cà tím đậu phụ hấp dẫn với vị ngọt ngon đặc trưng trong miếng ốc dai lựt xựt, kèm theo hương thơm của tía tô, ngầy ngậy của cà tím và đậu phụ, beo béo của thịt ba chỉ…

Chuẩn bị:

  • – Thịt ốc bưu: 4 lạng
  • – Thịt ba chỉ: 2,5 lang
  • – Đậu phụ chiên: 2 lạng
  • – Cà tím: 2 trái
  • – Tía tô: 1 nắm
  • – Nghệ, hành lá, mắm tôm, hột nêm.

Thực hiện:


 – Cà chím chẻ dọc làm tư rồi xắt ngang thành miếng vừa ăn, ngâm vào nước muối cho khỏi bị thâm. Đậu phụ xắt miếng vừa ăn.

– Tía tô rửa sạch, thái nhuyễn.

– Ốc bươu ngâm nước muối, chà rửa cho sạch, sau đó bóp với nước chanh rồi xả lại nước sạch nhiều lần. Để ráo, xắt đôi từng con. Ướp ốc với nửa muỗng súp mắm tôm, nửa muỗng súp hột nêm, 1/4 muỗng cafe bột nghệ trong 20 phút cho ngấm.

– Ba chỉ xắt miếng mỏng rồi đem ướp với nửa muỗng súp mắm tôm, nửa muỗng súp bột nêm, 1/4 muỗng cafe bột nghệ trong 20 phút cho ngấm.

– Bắc nồi cho dầu ăn và ít hành củ vào phi hành cho thơm rồi trút ốc vào xào chín, đổ ra tô để qua một bên.


 – Tiếp tục phi hành rồi cho thịt vào xào cho ra bớt mỡ. Tiếp tục trút cà tím vào xào chung với thịt, cuối cùng cho đậu vào xào chung.

– Gạn lấy nước ốc đổ vào nồi đang  xào thịt, đậy nắp lại nấu lửa vừa cho ngấm quyện gia vị. Lúc này nếu thích món ăn có nhiều nước thì châm nước vào.


– Sau đó cho ốc vào, nêm nếm lại vừa miệng rồi xào lên cho món ăn nóng đều. Tắt bếp, cho  tía tô đã thái nhuyễn vào đảo đều.

– Ăn nóng với cơm.

Bếp Nhà BéoYou Might Also Like