Món dưa xổi này có những thành phần chính khá là đặc biệt như ớt chuông, hành tây, cà rốt… Nhưng nhờ sự đa dạng đó món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị, rất đưa cơm. Cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- Ớt Đà Lạt xanh: 6 trái, xắt lát nhỏ, bỏ hột
- Cà rốt: 1 củ, gọt vỏ, xắt thành miếng dày tầm 0,5cm
- Hành tây: 1 củ, lột vỏ, xắt khoanh
- Tỏi: 6 củ, bóc vỏ, đập dập.
- Giấm trắng: nửa chén
- Nước lọc: nửa chén
- Quế: 1 lá
- Muối: 2 muỗng canh
- Mật ong: 2 muỗng cf
- Ớt bột: 2 muỗng cf
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào chảo, trộn đều rồi bật lửa vừa nấu cho sôi, nấu thêm chút nữa cho chuyển màu rồi tắt bếp, để nguội.
- Vậy là ăn được rồi. Nếu muốn trữ lâu bạn cho vào lọ thủy tinh sạch đậy nắp lại, rồi bỏ tủ lạnh ăn dần.
- Món này ăn với cơm, mì gói …đều ngon.