[ăn chay] Cách nấu CANH NẤM RONG BIỂN

Món ăn bổ dưỡng từ nấm, rong biển, lại có hương vị thanh tao dễ ăn

Chuẩn bị

  • Rong biển tươi: 2 lá
  • Đậu hũ sống: 2 bìa
  • Nấm rơm: 50g
  • Nấm đông cô: 50g
  • Boa rô: băm nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu, muối, …

Cách nấu

Sơ chế:

– Rong biển rửa sạch cát, xắt miếng vừa ăn

– Đậu hũ rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn

– Nấm rơm ngâm rửa qua nước muối, xắt làm đôi nếu nấm to.

– Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.

Thực hiện:

– Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn rồi cho boa rô vào phi thơm

– Tiếp đó cho nước đủ nấu canh vào. Tiếp tục cho hai thứ nấm vào nấu.

– Nấm chín thì cho rong biển xắt miếng vào nấu tiếp 2 phút

– Cho đậu phụ vào nấu chung.

– Nước sôi lại thì nêm nếm vừa ăn.

– Tắt bếp. Ăn nóng với cơm.

Bảo Thoa



You Might Also Like