Thêm 8 mẹo hay mà người nội trợ nào cũng nên biết

Công việc nội trợ tuy thế lại không hề đơn điệu, tẻ nhạt, nếu như bạn biết cách sáng tạo, tham khảo nhiều phương thức tốt nhất. 8 mẹo sau đây sẽ bổ sung cho bạn thêm những kinh nghiệm rất thú vị.

1. Cà chua chín quá thì nên làm gì bây giờ nếu không cố ăn hết một lúc được? Mách bạn một cách: đem cà chua xay nhuyễn với một chút muối trong máy xay sinh tố, sau đó cho vô khuôn rồi đông thành đá. Khi cần nước cà chua để nấu canh, nấu súp, thì hãy sử dụng đến những viên đá này.

2. Nấu sữa mà không muốn bị trào, thì dùng bơ chà quanh miệng nồi chừng 1cm. Như vậy khi nấu sữa cho dù có sùi bọt cũng không bị trào ra ngoài được, cứ thử đi và đừng hỏi tại sao.

3. Nếu nêm đồ ăn quá nhiều muối gây mặn, thì cho tiếp vào đó lát khoai tây hoặc lòng trắng trứng, cà chua cũng được, để nó hút bớt vị mặn ra. Còn không có gì cả thì thêm đường vào.

4. Cắt hành tây gần thau nước hoặc vòi nước đang chảy, gần một ngọn nến đang cháy… sẽ đỡ bị cay mắt hơn.

4. Bôi dầu dừa lên quả chanh rồi cho vào tủ lạnh. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy nó hư trước khi mình sử dụng nữa.

6. Để các loại rau giữ lại màu đẹp mắt, bạn cho thêm chút đường khi nấu. Cũng có thể ngâm chúng ngay vào nước lạnh (có vài viên đá càng tốt) sau khi nấu để giữ màu. Riêng với cà tím, cho thêm ít sữa tươi vào nước ngâm, ướp, cà tím sẽ giữ màu tím đẹp mắt.

7. Bạn đã chiên khoai tây hàng trăm lần nhưng bỗng một ngày nọ bạn thắc mắc tại sao mình chiên nó không bao giờ chịu giòn tan như khoai tây ngoài tiệm. Lúc đó, bạn hãy thử cách sau: thái thành lát mỏng, đậy kín lại, cho vào tủ lạnh 5-6 tiếng rồi mới chiên.

8. Bóc tỏi thì không khó nhưng với những ai lười ngồi tỉ mẩn bóc từng tép một, thì có thể cho nó vào lò vi sóng một chút cho nóng, hoặc ngâm nước 10 phút rồi mới bóc.

Bành Tũn You Might Also Like