NGƯỜI BỊ TỊCH THU BÌNH TRÀ MIỄN PHÍ ĐƯỢC TRẢ LẠI, XEM XÉT TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG

Sau một thời gian bị tịch thu thùng trà đã miễn phí, gây phản ứng mạnh của cộng đồng mạng, anh Trần Nam Anh đã được trả lại thùng trà, và còn được lãnh đạo phường cho biết sẽ xem xét tuyên dương, khen thưởng.

Chiều ngày 1/8, chủ tịch UBND phường Phương Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đã bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với những hoạt động từ thiện giúp người trên địa bàn từ các cá nhân, doanh nghiệp.

Trước đó, phường đã tịch thu bình trà miễn phí của anh Trần Nam Anh (địa chỉ 1031B đường Giải Phóng), và gặp phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng.

Qua xem xét, lãnh đạo phường Phương Liệt cho biết, ông hưởng ứng hành động này. Theo ông, việc làm của anh Trần Nam Anh là tấm gương để mọi người noi theo. Ông Hải cũng cho biết sắp tới sẽ họp xem xét tuyên dương việc làm của anh trước nhân dân. Bên cạnh đó, những người có việc làm tốt tương tự cũng sẽ được xem xét khen thưởng, tuyên dương trước mọi người.

Anh Trần Nam Anh kể chuyện lên phường Phương Liệt nhận lại thùng trà đá bị tịch thu vào chiều ngày 27/7.

Ngày 31/7, anh Trần Nam Anh đã được công an phường Phương Liệt mời đến trụ sở phường viết biên bản nhận lại thùng trà đá đã bị tịch thu vào chiều 27/7.

Trong buổi làm việc này, đại diện phường giải thích nguyên do tịch thu thùng trà miễn phí giành cho người nghèo, người lao động của anh, đó là việc để bình trà ở gốc cây vỉa hè đường Giải Phóng đã vi phạm quy định về vỉa hè, lòng đường.

Bên cạnh đó, đại diện phường cũng cho biết, vì anh Nam Anh để bình trà ở đó, nhiều người xe ôm, hàng rong sẽ để xe ở lòng đường khi ghé uống nước, gây cản trở giao thông.

Theo đó, anh Nam Anh không bị cấm đặt thùng trà đá miễn phí nữa, nhưng được yêu cầu phải để vào nơi hợp lý, đảm bảo không gây cản trở giao thông, lấn chiếm lòng lề đường.

Anh Nam Anh cho biết, sau buổi làm việc, anh được nhận lại bình trà đá và cốc đem về nhà mà không phải đóng phạt.

Ngày 1/8, sau khi đặt lại bình nước miễn phí, một số người thắc mắc vì thấy bình nước lần này là nước lọc. Anh Nam Anh cho biết, do hôm đó trời mưa to, công việc bị trở ngại nên anh không pha trà đổ v ào bình được. Những ngày sau anh sẽ tiếp tục với bình trà đá miễn phí cho người đi đường.

Cái Quan Tổng hợp.You Might Also Like