Cách làm TAI HEO NGÂM GIẤM

Không chỉ là món mồi ưa thích của dân nhậu, Tai heo ngâm dấm chua ngọt còn là món ăn hiện diện ở trên các bàn tiệc của nhiều gia đình. Vào dịp Tết, tai heo ngâm dấm cùng với dưa món, củ kiệu tạo nên một sức hấp dẫn khó chối từ.

Nguyên liệu:

  • 2 cái tai heo
  • 500ml giấm gạo
  • 400g đường cát trắng
  • Tỏi, hành tím
  • Lọ có nắp

Cách làm:

1. Tai lợn mua về rửa kỹ. Ngâm lướt qua nước sôi rồi cạo sạch lông. Xả lại bằng nước lạnh.

2. Bắc nồi nước sôi, cho vào vài củ hành tím đập dập rồi cho tai heo vào luộc. Luộc đến khi nào tai heo mềm, vừa chín là đủ. Đừng luộc chín quá khi làm sẽ bị chảy nhớt. Luộc xong thì vớt tai heo ra cho ngay vào thau nước lạnh, để cho nguội hẳn. Rửa lại lần nữa.

3. Bắc nồi, cho 500ml giấm vào nấu chung với 400g đường trắng, đun sôi, quấy cho đường tan hết, sau đó cho một nắm tỏi đập dập vào rồi tắt bếp. Chờ cho nước này nguội.

4. Chuẩn bị lọ, tráng qua nước nóng cho sạch. Rồi xếp tai heo vào lọ, sau đó đổ nước dấm đường tỏi vừa nấu ban nãy vào ngập thịt. Dùng nan tre hoặc bịch nilon nước để ép cho thịt chìm hẳn, không bị trồi khỏi mặt nước.

5. Khoảng 4-5 ngày là ăn được rồi. Khi ăn xắt thành miếng hoặc sợi mỏng. Ăn kèm củ kiệu với cơm, bánh chưng, xôi hoặc cuốn bánh tráng rau sống đều ngon ác đạn.

Bảo TốYou Might Also Like