Cách làm Cá lóc kho dứa

Món ăn dân dã nhưng có thể làm hài lòng bất kì cái miệng ham ăn nào! 🙂

Nguyên liệu:

 • Cá lóc: 1 con
 • Dứa chín: 300gr
 • Hành, tỏi băm nhuyễn.
 • 3 trái ớt.
 • Mỡ nước
 • Nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

 1. Bắc chảo không dính lên bếp lửa nhỏ, cho chút xíu đường (đường vàng thì tốt) + nước, nấu cho tới khi đường tan hết, ngả màu nâu vàng. Chú ý màu nâu vàng là được, đừng để thành màu nâu sậm là bị cháy rồi. Nước này là nước hàng dùng để kho cá, nếu làm dư thì bỏ vô lọ để dùng dần.
 2. Dứa gọt vỏ, khứa bỏ mắt, xắt bỏ lõi, chẻ làm tư rồi cắt ngang miếng dày 1,5 cm. Ướp với chút nước mắm, đường trong 10 phút.
 3. Cá lóc đánh vảy, bỏ mang, rửa bằng nước cho sạch rồi rửa tiếp qua rượu trắng để bớt tanh (bước này có thể bỏ qua nếu không có rượu). Sau đó chặt cá thành từng khoanh vừa ăn, cho vào tô ướp cùng 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cf muối, 2 muỗng cf đường, hành tỏi băm nhuyễn, để chừng 20-30phút cho ngấm.
 4. Làm nóng tộ / nồi kho, bỏ vào chút dầu ăn, phi thơm chút tỏi băm, rồi bắt đầu xếp cá vào, đảo nhẹ tay. Rưới phần nước ướp cá lên cá. Cho thêm chút nước vào nồi cho sâm sấp mặt cá rồi xếp dứa vào mấy chỗ trống còn lại trong nồi. Ớt bỏ cuống thả vào 3 trái. Cho thêm chút mỡ nước, rồi vặn nhỏ lửa đun cho tới khi còn 1/3 nước thì nếm lại nước coi vừa ăn chưa (đừng để mặn là được, mặn thì đổ thêm nước). Sau đó đun tiếp cho còn chút xíu nước sền sệt.
 5. Lấy ra rắc tí tiêu, ăn với cơm.

Bé Thúi (MAV.vn)You Might Also Like