ĂN NHIỀU RAU QUẢ KHÔNG GIÚP GÌ CHO VIỆC GIẢM CÂN

Đa phần mọi người cứ nghĩ đến ăn kiêng là nghĩ tới rau quả, tuy nhiên cũng có những người không tin tưởng điều đó. Mới đây, nghiên cứu của các nhà khoa học ở đại học Alabama, Birmingham (UAB), Mỹ, đã khẳng định rằng ăn nhiều rau, quả, các loại củ, không phải là một phương pháp hiệu quả để giảm cân.

Nghiên cứu được công bố sau một thời gian dài đánh giá và phân tích tổng hợp có hệ thống từ những số liệu về việc ăn nhiều thực phẩm rau, củ, quả với mục đích giảm cân. Qua xem xét những thử nghiệm ngẫu nhiên, trong đó bao gồm hơn 1200 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm, và các nhà khoa học đã nhận ra rằng không có bằng chứng nào về những hiệu quả khi ăn nhiều rau, quả, các loại củ…như trước đến nay mọi người vẫn tin tưởng.

Trong khi nhiều người cho rằng lượng chất xơ giàu có trong rau củ quả có thể thay thế được các loại thực phẩm ít có lợi cho cơ thể – thì điều này không được thể hiện trên các số liệu mà các nhà nghiên cứu nhận được.

Theo ông Kathryn Kaiser, tiến sĩ, giảng viên đại học Y tế công cộng UAB, thay vì cứ giữ nguyên tư tưởng giảm cân bằng rau củ quả, nên tập trung giảm cân bằng cách giảm lượng calo nạp vào người.

Tuy không hỗ trợ giảm cân, nhưng rau củ quả vẫn là thực phẩm không thể thiếu trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã loại bỏ khả năng hỗ trợ giảm cân của rau củ quả, tuy vậy, điều đó không có nghĩa là những lợi ích của rau củ quả không cần được chú trọng trong thực đơn của bạn. Bạn vẫn nên sử dụng chúng thường xuyên như một cách để giảm nguy cơ đột tử, tử vọng, viêm tụy cấp… Ăn rau củ quả cũng giúp da bạn đẹp và trẻ lâu hơn.

Ngẫu NhiYou Might Also Like