LÝ DO NÊN ĂN VẶT BẰNG HẠT DẺ CƯỜI

Không chỉ là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn, hạt dẻ cười còn thường được các nhà dinh dưỡng học khuyên ăn như một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều tính năng phòng và trị bệnh. 

Sau đây là 7 lợi ích mà bạn có được nếu thường ăn hạt dẻ cười.

NGỪA UNG THƯ

Trong hạt dẻ cười có rất nhiều lutein, zeaxanthin là những chất chống oxy hóa giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và phòng chống ung thư.

TỐT CHO MẮT 

 Loại hạt này rất hữu ích cho mắt của bạn, có tác dụng chống lại thoái hóa điểm vàng.

BỔ NÃO

Vitamin B6 trong loại hạt này giúp tăng cường máu lên não, giúp bạn nhớ tốt, dễ tập trung và giúp tránh khỏi những tổn thương não.

NGỪA TIỂU ĐƯỜNG

Trong hạt dẻ cười có phốt pho giúp chuyển hóa protein thành acid amine, rất quan trọng cho việc sản xuất insulin ngăn ngừa đái tháo đường.

HỖ TRỢ TUẦN HOÀN MÁU

Không chỉ làm tăng lượng máu, hạt dẻ cười còn giúp máu lưu thông tốt hơn để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, giúp các cơ quan tiếp nhận được dinh dưỡng, ngăn ngừa sự tổn thương.

HẠ CHOLESTEROL XẤU

Hạt dẻ cười có thể làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, đột quỵ nhờ vào khả năng hạ lượng cholesterol gây hại trong máu. Hạt dẻ cười cũng làm giảm huyết áp.

TRẺ LÂU

Tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của hạt dẻ cười nhờ vào việc các chât chống oxy hóa trong loại hạt này có thể giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG

Không chỉ là đồ ăn vặt, hạt dẻ cười còn giúp bạn tăng năng lượng thể chất, phấn chấn về mặt tinh thần nhờ vào những dưỡng chất trong chúng. Hat dẻ cười còn giúp cung cấp chất xơ cũng như các acid béo cần thiết.

Thái Chu (www.boldsky.com/)You Might Also Like