5 LOẠI GIA VỊ QUEN THUỘC CÓ TÁC DỤNG NGỪA UNG THƯ

Nhiều loại gia vị được dùng vô cùng phổ biến, bên cạnh đó nó còn có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Ớt

Ớt chứa nhiều capsaicin, một hợp chất có tác dụng giảm đau, trị viêm, góp phần giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, ngăn ngừa sự hình thành khối u trong ruột. Nghiên cứu cũng khẳng định, ớt chứa nhiều vitamin A, C mang lại khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Thì là

Người ta thường dùng lá, quả và hạt để làm hương liệu, chế biến thức ăn, dùng lá thìa là làm rau hoặc gia vị, nhất là các món như canh cá, canh lươn, ốc, cháo cá… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh.

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy chất anethole đặc biệt có trong cây thì là có thể làm giảm viêm nhiễm và có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Tỏi

Tỏi là gia vị phổ biến trong các bữa ăn của người Việt, có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, chuyên gia sức khỏe khẳng định, sử dụng tỏi thường xuyên là cách đơn giản ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư vú, phổi.

Muối

Vũ khí hiệu quả tiếp theo để chống lại căn bệnh ung thư là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và “tiêu diệt” chúng.

Nghệ

Nghệ là một trong những gia vị phổ biến nhất trong ẩm thực Ấn Độ, được dùng như một vị thuốc trong y học cổ truyền. Gần đây, các nhà khoa học phát hiện nghệ chứa chất có khả năng ức chế sự phát triển khối u. Khi sử dụng, loại gia vị này mang lại khả năng ngừa ung thư ruột kết, u da ác tính hiệu quả nhất.

Theo PHUNUTODAY.VN (http://phunutoday.vn/suc-khoe/5-loai-gia-vi-la-than-duoc-ngan-ngua-ung-thu-vo-cung-tot-63532.html)You Might Also Like