20 MÓN ĂN KỲ DỊ KHẮP THẾ GIỚI

Tìm hiểu về các nền ẩm thực trên khắp thế giới, người ta không khỏi ngạc nhiên. Có những thứ ít ai nghĩ là có tồn tại, nhưng lại là thực phẩm quen thuộc tại một số địa phương, ví dụ như nhện chiên, cá nóc, hay bia …rán.

 

Hakari

Món ăn truyền thống tại Iceland này làm nhiều người bất ngờ. Hakari làm từ thịt cá mập lên men và treo 4-5 tháng cho khô.

Súp tổ yến

Tổ yến là một loại tổ chim, nhưng đặc biệt nó không làm từ rơm rạ mà làm từ nước bọt của loài yến. Đây được coi là một loại thuốc đại bổ ở một số quốc gia châu Á.

Escamoles (trứng kiến) – Mexico

Trứng kiến là cách ta thường gọi ấu trùng của loài kiến. Tại Mexico, trứng kiến lấy từ nách lá cây thùa, được đun với bơ để thưởng thức.

Lutefisk – vùng Scandinavia

Món này làm từ cá thịt trắng ngâm với kiềm trong 1 tuần, rồi đem nấu chín.

A-Ping (Nhện lông rán) – Campuchia

Người Campuchia  có món ăn “kinh điển” là nhện chiên. Tương truyền đây là món ăn được sáng tạo vào thời Pol Pot, khi mà cư dân quá đói khổ, gặp gì ăn nấy. Ngày nay Campuchia đã bớt nghèo đói hơn tuy vậy món ăn này vẫn được giữ lại, thậm chí đưa lên hàng “đặc sản”.

Món Haggis – Scotland

Đây là một trong những món ăn kì dị nhất thế giới. Bên cạnh hình dạng không được bắt mắt, thì nó còn có cách chế biến khiến nhiều người bất ngờ: đó là các loại nội tạng cừu được bằm nhỏ rồi nhồi trong dạ dày cừu. Trải qua thời gian, Haggis  trở thành món không thể không thử khi đến Scotland.

Món Cá nóc – Nhật Bản

Món cá nóc (fugu) làm từ cá nóc, một loại cá có độc tố chết người nếu không biết cách xử lý. Tuy vậy tại Nhật đây là một loại siêu đặc sản. Vì độc tố nguy hiểm nên chỉ những đầu bếp cao tay được cấp phép đặc biệt mới có quyền làm món này.

Kẹo thịt xông khói

Ai nấy đều bất ngờ với món kẹo hài hước này. Nó có tất cả đặc điểm của kẹo ngoại trừ hương vị khó hiểu của thịt xông khói.

Sữa viên chiên – Đài Bắc, Đài Loan

Đến Đài Bắc, du khách nên mua ăn vài que sữa viên chiên. Món ăn này độc đáo nhưng cũng rất ngon miệng.

Kem thịt bò nóng (Indiana, Hoa Kỳ)

Món ăn khó tưởng tượng ra này bao gồm cả kem, thịt bò, khoai tây, phó mát và cà chua, và nó cũng có tất cả những hương vị trên.

Elvis xiên que (Wisconsin, Hoa Kỳ)

Món ăn này làm từ bơ đậu phộng, chuối và thịt xông khói.

Xem tiếp PHẦN 2

Tí Hoành You Might Also Like