11 MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ NÊN THỬ TRÊN THẾ GIỚI

Theo danh sách gợi ý từ trang ẩm thực nổi tiếng Buzzfeed, Việt Nam có một món ăn nằm trong danh sách 11 món ăn đường phố nổi bật.

1. Kẹo hoa quả: Bỉ
Tên của loại kẹo này là Cuberdon, có dạng chóp với màu đỏ hoặc tím, dài chừng 2,5 phân. Kẹo làm từ gum ả rập và hương liệu từ hoa quả. Kẹo rất hấp dẫn bởi kết cấu chắc chắn bên ngoài, trong khi bên trong là chất lỏng sền sệt.
2. Thịt xiên nướng: Philippines
Hãy thử nếm thịt xiên nướng ở Phillippines để thấy bí quyết của ẩm thực dường như nằm ở những thứ rất đơn giản.
3. Balut: Philippines
Balut của Phi Luật Tân chính là hột vịt lộn ở Việt Nam. Tuy vậy, Balut của Philippines trứng non hơn, không ăn kèm rau răm và gừng.
4. Bò lá lốt: Việt Nam
Một trong 7 món bò của danh sách “Bò 7 Món” nổi tiếng. Bò lá lốt là thịt bò đã ướp hương liệu trước khi cuốn vào lá lốt và nướng lên. Vị thơm ngon của bò hòa quyện với mùi hương hấp dẫn của lá lốt tạo nên một trải nghiệm tuyệt hảo.
5. Bánh mỳ Kebab: Thổ Nhĩ Kỳ
Có lẽ không còn ai xa lạ với loại bánh mì “thịt nướng tùng xẻo” này.
6. Bánh Hot Dog: Mỹ
Bánh hot dog thì không phải quá đặc sắc, nhưng có lẽ vì nó quá nổi tiếng nên bạn cần đến nơi khai sinh ra nó, nước Mỹ, để ăn thử.
8. Trứng chiên nếp: Indonesia 
Một kiểu làm trứng omelette độc đáo của người Indo với hỗn hợp từ trứng, cơm nếp, sau đó rắc thêm tôm khô và dừa nạo.
9. Bánh vòng rán: Ấn Độ
Đây là món bánh ngọt hấp dẫn bạn nên thử khi đến Ấn Độ.
10. Bánh Trdelnik: CH Czech
.
Không phải tự nhiên mà bánh này có tên là “bánh vua”. Nó làm từ bột mì, trứng, bơ, đường, vani, muối… và được tùy chỉnh thêm để có các hương vị khác nhau, trước khi đem nướng trên than hồng.
11. Bánh rán nhân thịt: Argentina

Món bánh rán hấp dẫn của Argentina, với lớp vỏ được rán giòn và mềm dần khi vào bên trong với phần nhân thịt và các nguyên liệu khác.
Bảo Tố. Theo Buzzfeed, Eva.You Might Also Like