Những mẹo vặt bỏ túi cho người nội trợ (phần 7)

 

Sau đây là những mẹo vặt mà bà nội trợ nên biết để xử lý những tình huống thường gặp trong nhà bếp.

Muối dính phải dầu hôi: Lúc này cho vào chảo rang khô lên, dầu sẽ bay hết.

Nhào bột quá nhão: Lúc này, lấy một cái khăn sạch, khô, loại thấm nước, quấn bột trong vòng 10-30 phút tùy theo độ nhão. Có thể thay khăn khác nếu vẫn chưa hết nhão. Khăn sẽ hút nước khỏi bột hiệu quả.

Bảo quản mỡ: Bảo quản trong lọ thủy tinh, đậy kín, không cho nước vào. Khi cho mỡ vào lọ nên đổ đầy, không chừa chỗ cho không khí.

Bảo quản chanh, cam, bưởi: Chọn quả còn cuống, bôi vôi lên đầu cuống rồi cất chỗ thoáng mát.

Các chất khử mùi soong chảo: Chanh, bã cafe hoặc bã trà là chất khử mùi hôi soong nồi hiệu quả.

Đánh trứng nổi nhanh: Khi đánh, cho vào chút muối.

Dùng tỏi đúng cách: Để tỏi được phát huy hết tác dụng ẩm thực cũng như chữa bệnh của mình, nên giã nhuyễn rồi ăn chứ đừng xắt lát.

Lấy bánh bông lan khỏi khuôn cho dễ: Để khuôn bánh vào nước lạnh, rồi đậy lên bánh miếng khăn ẩm. Tầm 10 phút sau, bánh sẽ dễ lấy ra hơn.

Chiên bánh phồng tôm ngon. Muốn chiên bánh phồng tôm giòn, ngon, phải để dầu sôi, gần ăn rồi mới chiên. Nếu chiên sớm quá thì bỏ vào túi nilon cột kĩ lại.

Bé Thúi (MAV.vn)

Xem thêm:

 



You Might Also Like