CÁ KHO CÀ CHUA là món ăn dân dã nhưng bắt cơm và khó ngán.
Nguyên liệu:
- 2 con cá thu Nhật (hoặc loại cá biển nào bạn thích)
- 3 trái cà nhỏ
- Dầu ăn, nước mắm, củ hành tím, ớt, bột nêm, đường, hành lá, tiêu.
Cách làm:
– Cá làm sạch, cắt 2-3 khúc, ướp với 2 củ hành tím băm, 4 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nêm, ớt. Ướp khoảng 30 phút.
– Chiên cá cho vàng 2 bên, phần nước ướp cứ để trong tô. Với cách làm này cá thơm, ngọt, ăn không bị tanh.
– Cho ít dầu vừa chiên cá vào nồi, cà chua cắt múi cau cho vào xào với 1 muỗng đường.
– Xào khoảng 2 phút cho cá vào, đổ tô nước ướp vào chung. Kho khoảng 15-20phút, nêm nếm vừa ăn. Cho hành lá cắt khúc vào.
– Xúc ra dĩa sâu lòng, rắc tiêu ăn nóng với cơm. Nếu có rau sống, dưa leo càng ngon.