Đối với fan của Trứng cút thì chỉ cần luộc lên chấm muối tiêu là ngon rồi. Tuy vậy cũng còn nhiều cách khác để đưa món này vào thực đơn nhà bạn, trứng cút chiên sốt cà là một ví dụ.
Nguyên liệu
- 20 trứng cút
- 1 mẩu gừng: băm nhuyễn
- Vài cọng hành lá, ngò, rau răm, 1 củ hành tím.
- 1 quả cà chua (hoặc sốt cà chua làm sẵn)
Cách làm
1. Hành lá, ngò, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tím băm nhuyễn. Cà chua nhúng qua nước sôi rồi lột vỏ, sau đó xắt ra thành những múi nhỏ.
2. Trứng cút luộc chín kỹ, lột vỏ cẩn thận, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên tới khi da trứng vàng là được. Vớt ra để ráo.
3. Cũng cái chảo đó trút bớt dầu ăn ra, chừa lại một chút xíu dầu ăn rồi cho hành tím băm và gừng vào phi thơm. Tiếp theo trút cà chua đã lột vỏ vào xào cho tới khi cà chua nhừ, thành sốt nhuyễn. Nêm chút đường, muối cho vừa miệng.
4. Sau đó cho trứng cút đã chiên vàng vào nấu với lửa riu riu cho ngấm.
5. Cho hành lá, rau răm, ngò xắt nhỏ vào chung rồi tắt bếp. Món này ăn nóng với cơm.