Nguyên liệu & dụng cụ:
– Đồ ép sợi bánh canh hoặc bún bò Huế
– 400 gr bột bánh cuốn
– 50 gr bột năng
– 1 muỗng canh muối
– 3 muỗng canh dầu ăn
Xem thêm: Cách nấu bánh canh nước loãng.
Cách làm:
Nhào bột:
– Bỏ tất cả nguyên liệu vào thau, chế thêm 300 ml nước sôi rồi nhồi bột cho đều.
– Chế khoảng 200ml nước ấm vào thau bột, nhồi cho tới khi bột mịn dẻo, không vón cục.
Ép bột:
– Chuẩn bị một nồi nước sôi loại cao (để khi ép sợi không bị dính chùm).
– Dùng đồ ép bánh canh (mua ngoài chợ) ép bột cho ra sợi vào nồi nước đang sôi, ép mạnh tay và đều để sợi bánh canh dài.
– Sau đó nhúng đồ ép vô nước sôi cho sợi đứt rời ra khỏi đồ ép. Chờ tới khi sợi bún trồi lên, thì vớt ra bỏ vào nước lạnh. Tiếp tục ép tiếp cho hết bột.
-Làm xong rửa lại lần nữa bằng nước lạnh.
Bé Thúi (MAV.vn, facebook Món ăn Việt Nam)