Cách làm GỎI XOÀI XANH GÂN BÒ

Gỏi xoài chua cay, lại thêm cái dai dai, giòn giòn của gân bò, tất cả tạo nên một món ăn độc đáo và hấp dẫn.

i

Chuẩn bị:

–  Xoài xanh: 1 trái (lựa loại chua)

– Gân chân bò: nửa kí

– Gừng, ớt, rau thơm, gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

– Gân bò mua về rửa sạch, cho vào nồi nấu ngập nước với chút muối cho sôi.

Bước 2:

– Xoài rửa sạch, gọt vỏ, xắt cọng nhỏ.

Bước 3:

– Cho tỏi, ớt vô chén, giã nhuyễn. Cho thêm 2 muỗng súp đường, 2 muỗng súp nước mắm vào trộn đều, nêm nếm vừa ý.

– Gân bò sau khi nấu được 25 phút thì tắt bếp, vẫn đậy nắp nồi cho gân chín. Đợi cho gân nguội thì lấy ra cắt từng miếng nhỏ, trộn với chén mắm tỏi ớt đã pha ở trên. Ướp trong 20 phút.

Bước 4:

– Trộn gân bò, xoài vào với nhau, nêm nếm vừa miệng. Khi ăn rắc thêm rau thơm thái nhỏ.

– Ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu.

Theo Cún Khang



You Might Also Like