Món gà om cay với vị ngọt của gà, hương thơm của gừng, ớt, tỏi đủ làm cho ai nấy cảm thấy thích thú, ngon miệng.
Nguyên liệu:
- – Gà: nửa con
- – Hành tây: 1 củ, bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn
- – Hành tím: 5 củ
- – Tỏi: 4 tép
- – Gừng: 1 mẩu, thái lát mỏng
- – Hành lá: vài cọng, cắt khúc nhỏ
- – Ớt khô: 5-6 trái
- – Nước luộc gà: 200ml
- – Gia vị ướp: Rượu gạo, xì dầu, dầu mè, đường, mỗi thứ một chút.
Cách làm:
Bước 1: Gà mua về rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 15ml rượu gạo; 15ml xì dầu; 5ml dầu mè trong 20 phút cho ngấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi, gừng, hành tím, ớt vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào mềm. Tiếp theo cho gà vào xào săn.
Bước 3: Chuẩn bị nồi kho (hoặc tộ), cho gà vào, châm nước luộc gà xâm xấp mặt gà, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa. Đun riu riu 10-15 phút cho gà chín hẳn, nước quánh lại.
Bước 4: Nêm nếm lại vừa miệng, đun tiếp vài phút rồi tắt bếp. Ăn nóng với cơm.
Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)