Cách làm DƯA CẦN

Món dưa cần được ưa thích trên nhiều vùng quê vì vị ngon, chua thơm và giòn rụm. Không những vậy, dưa cần còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • Rau cần: 500g, bỏ rễ, lá héo rồi rửa sạch, để ráo, thái khúc vừa ăn.
  • – Đường, muối, giấm

Thực hiện:

– Chuẩn bị hũ lọ bằng thủy tinh , tráng qua nước nóng rồi xếp cần vào.

 – Pha nước sôi để nguội với đường, muối ,giấm theo tỉ lệ:  1/4 lạng muối, nửa lạng đường, ¼ chén giấm. Đổ nước này vào hũ cho ngập cần. Dùng túi nilon nước hoặc cái dĩa chèn lên mặt dưa cho dưa hoàn toàn ngập nước. Sau đó đậy kín.


– 1 ngày sau là đã ăn được rồi. Bỏ tủ lạnh dùng dần.



You Might Also Like