Cách làm Chân Gà Hấp Hành ngon

Chân hấp hành là món ăn mang vẻ ngoài giản dị nhưng lại cực kỳ ngon miệng, là nhờ một số bí quyết trong sơ chế, làm nước hấp.

Nguyên liệu:

  • Nửa ký chân gà sạch
  • 1 bó hành lá
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn, tiêu, muối, bột nêm.
  • Chanh

*** Nên chọn chân gà loại nhỏ, chắc ăn sẽ đỡ ngán hơn chân gà to béo.

Cách làm:

– Chân gà mua về rửa sạch, sau đó ngâm trong nước có vắt miếng chanh để loại bỏ mùi hôi, cũng như giữ màu trắng cho chân gà.
– Hành lá lặt rửa sạch, sau đó cắt thành khúc 5cm.
– Bắc nồi nước cho chân gà vào, sau đó đun sôi. Đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút rồi nhắc nồi xuống, đổ hết nước ra ngoài.
– Cho hành vào nồi chân gà, cho tiếp 1 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng cafe dầu ăn, chút bột nêm, 1/2 muỗng cafe muối. Hấp tiếp trong khoảng 5 phút là xong.
– Khi ăn dọn kèm với muối tiêu vắt lát chanh.

Bé Thúi .



You Might Also Like