CANH XOÀI XANH NẤU THỊT BÒ nghe có vẻ lạ nhưng rất dễ ăn với những hương vị đồng quê quen thuộc.
Nguyên liệu:
- Xoài xanh chua: 1 trái
- Cà chua: 2 trái
- Thịt bò: 1 lạng
- Tỏi băm: 1 muỗng cafe
- Hạt nêm, đường, gia vị
- Vài cọng rau răm
Chuẩn bị:
– Thịt bò xắt nhỏ ướp với chút hạt nêm.
– Xoài gọt vỏ, bào hoặc bằm thành sợi nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
– Rau răm nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
– Tỏi cho vào chảo dầu phi vàng thơm.
Thực hiện:
– Bắc nồi cho vào khoảng 1 lít nước, nấu sôi, nêm chút hạt nêm, đường rồi trút xoài, cà chua, thịt bò vào nấu cho sôi, nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp.
– Cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi, nêm hạt nêm, đường. Cho thịt bò, xoài, cà chua vào để sôi, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
– Múc canh ra tô, rắc rau răm rồi chan tỏi đã phi vàng lên mặt canh.