CANH KHỔ QUA DỒN THỊT rất thường thấy trong bữa cơm của người miền Nam. Món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng. Nếu không ăn được đắng, thì luộc sơ khổ qua qua nước sôi có chút muối rồi mới chế biến.
CÔNG THỨC LÀM CANH KHỔ QUA DỒN THỊT
Nguyên liệu:
- 300gr thịt xay có mỡ
- Khổ qua ( khoảng 5 trái là đủ dồn)
- Củ hành tím, đường, hạt nêm từ thịt, tiêu, hành lá.
Có thể trộn một ít nấm mèo (mộc nhĩ) thái nhỏ vào khổ qua nếu bạn thích ăn nấm mèo. Rất ngon.
Cách làm:
– Nếu mua thịt chưa xay thì rửa sạch, để ráo nước rồi băm. Ướp với 2 muổng củ hành tím băm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm từ thịt. Trộn đều để 15 phút cho thấm. Nếu thích thịt dai: Dùng muỗng quết cho thật dẻo.
– Khổ qua rửa sạch, xẻ theo chiều dọc 1 đường, móc bỏ sạch ruột.
– Dồn thịt vào khổ qua thật chặt, nếu sợ thịt rơi ra, trụng hành lá sơ qua nước nóng cho mềm, buộc khổ qua lại.
– Nấu nồi nước, cho vào 3 muỗng hành tím băm, với mẹo này, khổ qua bớt đắng, nước ngọt. Cho khổ qua đã dồn thịt vào. Nêm nước với 1 muỗng đường, 2/3 muỗng hạt nêm từ thịt.
Nấu đến khổ qua mềm. Rắc hành lá và tiêu vào. Ăn nóng với cơm.