CÁCH LÀM BỘT TRÀ XANH (MATCHA) CỰC ĐƠN GIẢN

Một ký lá trà tươi cho ra khoảng 100gr bột trà xanh nguyên chất, cách làm đơn giản, không lo bị mua nhầm bột trà xanh bị pha trộn. Yên tâm làm ra những chiếc bánh ngon, ly trà thơm lừng, lại còn có thể chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. 

Nguyên liệu:

  • 1kg lá trà xanh, lựa lá vừa và hơi già,không quá non, không bị dập nát, hư hỏng.
  • Ít muối.

Cách làm:

– Nhặt bỏ cành, lấy lá đem rửa sạch với muối.

– Sau khi ráo nước xếp lá ra phơi 2-3 nắng, lá trà giòn rụm là được. Chú ý: lá ướt sũng đem phơi dể bị cháy nắng, thành phẩm không đẹp mắt. Và cũng không phơi nắng to, tốt nhất là phơi ngoài trời nơi nắng không chiếu vào, vì nắng mạnh sẽ làm lá có màu vàng úa không đẹp.

 

-Tước bỏ cuống, xơ của lá để thành phẩm mịn hơn.
– Bỏ lá đã được tước cuống vào máy xay, lọc qua rây, phần còn to bỏ vào máy xay lại.


– Bột mịn bỏ vào hũ dùng dần.

– Với bột trà xanh, bạn có thể dùng làm đẹp, làm bánh, nấu ăn hoặc pha trà uống đều rất tốt.

Yến Hà (MAV.vn)



You Might Also Like