Cách làm THỊT BÒ TRỘN GIÁ ĐỖ

 Thịt bò trộn giá đỗ là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và dễ ăn, thích hợp vào những ngày tiết trời oi nồng. Dầu hào giúp món trộn thêm kích thích khẩu vị.
Nguyên liệu:
  • 100g thịt bò
  • 100g giá đỗ
  • 50g hành tây
  • 5ml dầu hào
  • 10ml sa tế
  • 2g hạt nêm
  • 3g đường
  • 1g tiêu xay
  • 10ml giấm
  • 10ml nước tương nhạt.
Cách làm:   
Trộn đều thịt bò với 5ml dầu hào, ít dầu sa tế, hạt nêm, tiêu, đường rồi để ướp trong 20 phút.
Trụng sơ giá đỗ rồi để riêng.
Trụng chín thịt bò, nhưng đừng để lâu quá nhé tránh thịt bò bị dai.
Hành tây thái sợi.
Pha nước xốt: 10ml nước tương nhạt, 10ml sa tế, 10ml giấm cùng chút đường.
Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, rồi rưới đều nước xốt vào là xong!

Chỉ với cách chế biến đơn giản, bạn có thể mang đến cho gia đình một món ngon từ thịt bò ngon bổ mà thời gian làm lại cực kỳ nhanh nữa. Nếu bạn không thích mùi hăng cay của hành tây thì có thể ngâm hành với ít nước và giấm cho nhẹ mùi nhé! Đây tuy là món với thịt nhưng khi ăn mang lại cảm giác khá nhẹ nhàng, dễ chịu.

Thịt bò giàu chất sắt rất tốt để tẩm bổ, món ăn này muốn ngon bạn lưu ý cắt thịt tương đối mỏng, vừa khiến cho thịt dễ thấm gia vị vừa tạo cảm giác mềm thơm khi ăn.

 



You Might Also Like