10 MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA RỤNG TÓC

07130034-dinh-duong-cho-nguoi-cao-huyet-ap-1_0

Rụng quá nhiều tóc trong ngày là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ. Rụng tóc có nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Để phòng ngừa và giảm rụng tóc, chúng ta có thể tham khảo các món ăn, bài thuốc sau:

 

Cháo hà thủ ô: 15 g – 20 g hà thủ ô đỏ, khô, rửa sạch, ngâm mềm, sắc lấy nước để nấu với gạo tẻ cùng đại táo, thành cháo nhừ. Thêm ít đường phèn, đánh tan. Dùng ăn vào lúc đói bụng.

– Canh thịt heo – mè đen: Nấu 60 g mè đen cùng 40 g phục linh khoảng 30 phút, cho 10 g hoa cúc và 250 g thịt heo nạc (đã ướp gia vị) vào. Nấu tiếp cho chín, nêm gia vị và dùng trong bữa cơm.

– Thịt gà chưng rau bó xôi: Đem chưng cách thủy 100 g -150 g thịt gà cùng với gia vị vừa ăn. Khi thịt gà chín mềm, cho 80-120 g rau bó xôi vào, chưng tiếp 20-30 phút. Ăn khi đói bụng

– Bắp bò hầm hà thủ ô: Nấu nửa lít nước trong nồi đất cho thật sôi, cho 200 g bắp bò cùng hà thủ ô đỏ (15 g – 20 g khô) và 6 quả đại táo, 2 lát gừng sống cùng hầm cho chín nhừ. Cho mè đen (rang chín, giã mịn) vào, nấu thêm 15 – 20 phút, vớt bắp bò ra xắt lát mỏng, cho vào tô, múc nước hầm tưới lên bắp bò. Ăn nóng trong bữa cơm. Lưu ý người bị tiêu chảy không dùng món này.

– Trứng cút nấu long nhãn: Trứng chim cút 6-8 cái, long nhãn nhục 15 g tươi hoặc 8 g khô. Cho 2 thứ vào nồi với 300 ml nước, nấu sôi khoảng 10 phút, ăn vào lúc đói bụng.

– Quả dâu tằm 60 g, ý dĩ nhân sống 30 g, đậu xanh 30 g. Ba thứ rửa sạch, để ráo, cho vào siêu đất nấu với 4 chén nước, sắc còn 2 chén. Thêm đường vừa đủ, bỏ bã, uống nước.

– Chọn 2 kg quả dâu chín cho vào lọ thủy tinh, cứ một lớp dâu thì một lớp đường cát trắng. Đưa bình ra phơi nắng để nước dâu chảy ra và lên men, lấy nước uống, ngày dùng 20 ml – 30 ml trước bữa ăn.

– Đỗ đen 400gam, Hà thủ ô 30gam, Muối vừa đủ. Cho hà thủ ô vào vải xô bọc lại rồi nấu cùng đỗ đen. Khi sôi chuyển nhỏ lửa, nấu đến khi đỗ chín cho thêm muối vào. Ăn sau khi ăn cơm

– Củ cà rốt 100 gam, Gan lợn 200 gam, Hà thủ ô 15 gam, Hành, gừng, muối, đường, mì chính vừa đủ. Cho hà thủ ô vào đun 20 phút, chắt lấy nước. Cà rốt thái nhỏ cho vào xào. Gan lợn xào thơm, đổ nước hà thủ ô vào đun sôi lên rồi cho thêm gia vị vừa ăn.

– Hạt dẻ 100gam, Táo đỏ 50 gam, Long nhãn 10 gam, Mật ong 10 gam. Hạt dẻ thái nhỏ, Cho táo và long nhãn vào đun khoảng 20 phút, cho tiếp hạt dẻ vào đun thêm 10 phút. Cuối cùng cho mật ong vào là ăn được.

Xem thêm:

-Dinh dưỡng cho người rụng tóc

-Chế độ ăn uống cho người rụng tóc

Theo Thaythuoccuaban.com



You Might Also Like