XÔI SẮN MỠ HÀNH có lẽ ít người không biết, món ăn tuy chân quê nhưng có được sự hấp dẫn khó chối từ.
Nguyên liệu:
Khoai mì (sắn): củ tầm nửa kí
Gạo nếp: nửa kí
Hành lá, mỡ heo, bột ngọt, đường, muối, đậu phộng, mè.
Sắn mua về gọt bỏ vỏ rồi ngâm trong nước lạnh ít nhất 4 tiếng để ra hết nhựa độc. Gạo nếp vo sạch, ngâm tầm 5 tiếng đồng hồ, sau đó để ráo.
|
|
Trộn vào gạo nếp 1/2 muỗng súp đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, ướp trong 10 phút. Sau đó cho gạo này vào chõ để đồ xôi. Cho sắn vào đồ cùng tới khi nào nếp chín, sắn mềm. |
|
Làm mỡ hành bằng cách phi thơm hành lá trong mỡ heo. |
|
Sau đó trút mỡ hành vào nồi xôi sắn, trộn đều tất cả xôi, sắn, mỡ hành lại với nhau. |
|
Cuối cùng là ăn với muối mè (gồm muối, đường, mè rang (hoặc đậu phộng rang giã dập) trộn đều với nhau) |
Theo công thức của Panda (MASK online)