Cách nấu XÔI SẮN

XÔI SẮN MỠ HÀNH có lẽ ít người không biết, món ăn tuy chân quê nhưng có được sự hấp dẫn khó chối từ.

Nguyên liệu:
Khoai mì (sắn): củ tầm nửa kí
Gạo nếp: nửa kí
Hành lá, mỡ heo, bột ngọt, đường, muối, đậu phộng, mè.

Xôi sắn bùi thơm cho bữa sáng ấm bụng 2

Xôi sắn bùi thơm cho bữa sáng ấm bụng 3

Sắn mua về gọt bỏ vỏ rồi ngâm trong nước lạnh ít nhất 4 tiếng để ra hết nhựa độc.

Gạo nếp vo sạch, ngâm tầm 5 tiếng đồng hồ, sau đó để ráo.

 

Xôi sắn bùi thơm cho bữa sáng ấm bụng 6

Trộn vào gạo nếp 1/2 muỗng súp đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, ướp trong 10 phút. Sau đó cho gạo này vào chõ để đồ xôi. Cho sắn vào đồ cùng tới khi nào nếp chín, sắn mềm.

Xôi sắn bùi thơm cho bữa sáng ấm bụng 8

Làm mỡ hành bằng cách phi thơm hành lá trong mỡ heo.

Xôi sắn bùi thơm cho bữa sáng ấm bụng 10
Sau đó trút mỡ hành vào nồi xôi sắn, trộn đều tất cả xôi, sắn, mỡ hành lại với nhau.
Xôi sắn bùi thơm cho bữa sáng ấm bụng 12

Cuối cùng là ăn với muối mè (gồm muối, đường, mè rang (hoặc đậu phộng rang giã dập) trộn đều với nhau)

 

Theo công thức của Panda (MASK online)



You Might Also Like