Món ăn tuy dân dã nhưng lại hao cơm vô cùng!
Nguyên liệu:
- 200gr cá cơm
- Ướp cá: 3 muỗng nước mắm, 1 ít ớt bột (không có thì dùng ớt tươi băm nhuyễn), 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê nước màu.
- ớt trái, tiêu.
Cách làm:
– Cá cơm cắt bỏ đầu và ruột, rửa sạch để ráo nước.
– Ướp cá khoảng 15 phút cho thấm.
– Kho cá với lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để cá không nát. Cạn nước nêm nếm lại cho vừa ăn. Nhắc xuống bỏ tiêu vào.
– Trời lạnh ăn cá cơm kho tiêu với cơm nóng vừa ngon vừa ấm bụng.