Cách nấu món CÁ CƠM KHO TIÊU

Món ăn tuy dân dã nhưng lại hao cơm vô cùng!

Nguyên liệu:

  • 200gr cá cơm
  • Ướp cá: 3 muỗng nước mắm, 1 ít ớt bột (không có thì dùng ớt tươi băm nhuyễn), 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê nước màu.
  • ớt trái, tiêu.

Cách làm:

– Cá cơm cắt bỏ đầu và ruột, rửa sạch để ráo nước.

– Ướp cá khoảng 15 phút cho thấm.

– Kho cá với lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để cá không nát. Cạn nước nêm nếm lại cho vừa ăn. Nhắc xuống bỏ tiêu vào.

pic4090

– Trời lạnh ăn cá cơm kho tiêu với cơm nóng vừa ngon vừa ấm bụng.

 

Yến Hà / MAV



You Might Also Like