Món sườn sẽ khó ngán hơn nếu được hầm cùng rau củ. Kết cấu giòn giòn của nấm tuyết cũng giúp cho món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
- – 3 lạng sườn heo
- – 1 tai nấm tuyết
- – 5 lạng hột sen tươi
- – Táo đỏ: 1 lạng
- – Cà rốt: nửa lạng
- – 1 lít nước
- – Rau ngò
- – 1/2 muỗng cafe tiêu
- – Hột nêm
Cách làm:
– Sườn heo mua về chần sơ qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1 muỗng cafe hột nêm.
– Cà rốt xắt miếng vừa ăn (tỉa hoa nếu thích). Nấm ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
– Bắc nồi nước đủ nấu canh đun sôi rồi cho thịt sườn vô nấu với lửa vừa cho sôi rồi vặn lửa liu riu hầm sườn. Trong khi hầm nhớ hớt bọt cho sạch.
– Sườn gần mềm thì ta cho cà rốt, táo, hột sen vào nấu cho thịt và các loại rau củ chín mềm.
– Cuối cùng mới cho nấm tuyết vào, nêm lại gia vị vừa miệng là được.