Món canh rất thanh khiết nhờ chỉ sử dụng nguyên liệu từ hoa quả. Hoa cúc có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, tốt cho người bị vết thương lâu lành.
Nguyên liệu:
– 12g hoa cúc
– 4 quả táo (bom)
– 5 quả chà là
– 4 quả sung
Thực hiện:
1. Hoa cúc ngắt bỏ đài, cuống, chỉ lấy phần bông. Rửa sạch.
2. Chà là rửa sạch.
3. Sung rửa sạch.
4. Táo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
5. Bắc nồi nước nấu sôi rồi cho các loại quả nấu cho sôi nước. Khi nước sôi rồi thì vặn lửa vừa, đun trong 1h30 phút.
6. Cuối cùng cho hoa cúc vào nấu tiếp 10 phút là được.