Cách nấu CANH CẢI NGỒNG THỊT NẠC NẤU ỐC

 

Món ăn này phối hợp các nguyên liệu bổ dưỡng, giúp sáng mắt, đẹp da.

Nguyên liệu:

– 300g cải ngồng
– 250g thịt ốc bươu
– 250g thịt nạc heo
– 200g cà rốt
– 5 lát gừng
– Hành lá, muối

Thực hiện:

– Cải ngồng rửa sạch
– Ốc rửa sạch. Bắc nồi nước cho 2 miếng gừng, vài cọng hành nấu sôi rồi cho ốc vào trụng 5 phút, vớt ốc ra rửa nước lạnh cho sạch nhớt tanh.
– Thịt nạc heo rửa sạch, trụng nước sôi rồi xả lại nước lạnh cho sạch.
– Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt miếng.
– Bắc nồi cho nước đủ nấu canh rồi trút tất cả nguyên liệu vừa sơ chế vào nấu sôi, vặn lửa vừa ninh 1 tiếng 30 phút rồi nêm muối vào cho vừa miệng.
– Ăn nóng để tẩm bổ hoặc ăn với cơm.

Bảo Tố



You Might Also Like