Thịt kho khoai sọ sẽ là món ăn đổi vị giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn.
Chuẩn bị:
– 4 lạng nạc vai
– Khoai sọ: 2-3 củ
– Ngò, hành củ, đầu hành lá, nước dừa (hoặc nước lọc)
– Gia vị, ớt bột
Cách làm:
Bước 1: – Thịt mua về rửa sạch, chần qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh cho sạch. Sau đó thái thành từng miếng vừa miệng. – Ướp thịt với 1mcf nước mắm, 1/2mcf tiêu, 1/2mcf muối, trong 1 tiếng. |
|
Bước 2: – Khoai gọt vỏ, cắt vừa ăn rồi ngâm vào nước pha tí muối, tiếp đó rửa lại cho sạch. |
|
Bước 3: – Bắc nồi kho cho vào 1 muỗng cf dầu điều, cho hành củ xắt lát vào phi thơm rồi cho thịt vào đảo 5-7 phút cho săn thịt. |
|
Bước 4: – Tiếp đến cho khoai vào nấu cùng với thịt, chan vào nồi thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, đậy nắp nấu sôi. |
|
Bước 5: – Trút nước dừa hoặc nước lọc cho ngập 2/3 thịt. Cho tiếp ớt bột, vặn nhỏ lửa đun cho thịt chín, thấm gia vị. Khi đun thỉnh thoảng đảo nhẹ tay. |
|
Bước 6: – Nêm gia vị vừa miệng, sau đó đun tiếp tới khi thịt mềm, ngấm thì tắt bếp. Cho ngò, đầu hành rồi rắc tiêu vào. Ăn nóng với cơm. |
Theo bếp Cún Khang