Cách làm TÉP RANG THỊT

TÉP TƯƠI rang thịt là món ăn phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam. Món ăn tuy đơn giản nhưng ngon miệng bởi hương vị mộc mạc, đồng quê của nó. Bí quyết để làm món này ngon, thơm là rang thịt cho chín, vớt ra, nấu nước cho keo lại rồi trút tép và thịt vào đảo đều lần cuối .

Nguyên liệu:

  • 2 lạng tép (tôm nhỏ)
  • 2 lạng thịt ba rọi
  • Tỏi băm, hành lá, dầu điều
  • Các loại gia vị thông thường

Thực hiện:

Bước 1

Tép mua về rửa sạch, để ráo, ướp với 1/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa canh đường vàng, nửa thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe dầu màu điều. Để 15 phút cho ngấm.

Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với nguyên liệu y như ướp với thịt (có thể ướp chung sau đó tách ra tép riêng thịt riêng).

Bước 2

Bắc chảo phi thơm chút tỏi băm trong dầu ăn, rồi trút thịt vào trước xào cho săn. Tiếp theo cho tép vào đảo đều tới khi tép chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3

Vớt tép và thịt ra dĩa (nước rang vẫn giữ lại).

Nấu phần nước rang này tới khi nó hơi sền sệt lại, thì trút tép, thịt trở lại vào chảo, rắc hành lá thái nhỏ vào, xào đều.

 

Đơn giản nhưng ăn với cơm rất ngon.

THU NGÀ

 



You Might Also Like