SÚP GÀ NẤM HƯƠNG rất dễ nấu và dễ ăn với kết cấu của gà xé, ngô, nấp hương… Món súp thoảng hương thơm đặc trưng của nấm hương, với cái ngọt đậm đà của gà và ngọt thanh của ngô sẽ là một món ăn hấp dẫn để đổi khẩu vị cho gia đình bạn.
Chuẩn bị:
- – Thịt lườn gà (hoặc đùi gà): 3 lạng
- – Nấm đông cô (nấm hương): 4 cái
- – Bắp Mỹ hột to: 1-2 trái tùy thích
- – Trứng gà: 1 quả, chỉ lấy lòng trắng
- – Bột năng (hoặc bột bắp): 2 muỗng súp
- – Dầu mè, các gia vị thông thường
- – Hành củ băm, ngò thái nhỏ
Thực hiện:
Bước 1:
– Thịt gà rửa trong nước pha tí muối cho sạch, sau đó cho vào nồi nước lạnh nấu sôi (nước này cũng là nước dùng). Nhớ hớt bọt cho nước được trong.
Bước 2:
– Gà luộc xong thì vớt ra, xé thành sợi.
Bước 3:
– Nấm đông cô ngâm trong nước ấm cho nở, nhớ cọ rửa sạch đất. Sau đó cắt bỏ cuống, xắt nấm thành cọng như ảnh.
Bước 4:
– Lòng trắng trứng đánh cho nổi.
Bước 5:
– Bột năng đem hòa tan trong một ít nước lọc.
Bước 6:
– Bắp nạy lấy hạt.
Bước 7:
– Bắc nồi cho vào chút dầu ăn, phi thơm hành củ rồi trút thịt gà cùng với nấm vào xào độ 5 phút cho săn.
Bước 8:
– Trút nước luộc gà khi nãy vào nồi gà, trút luôn hột bắp ngô vào nấu với lửa vừa. Nêm 1 muỗng cafe muối, chút hạt nêm. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa ăn rồi nấu tiếp chừng 15 phút cho bắp chín hẳn.
Bước 9:
– Chín hết rồi thì bắt đầu cho bột năng đã hòa nước vào, vừa trút vừa khuấy cho bột năng hòa đều. Bột năng ở đây chỉ có tác dụng làm món súp sệt , đặc quánh nên bạn có thể tăng giảm lượng bột tùy theo ý mình.
Bước 10:
– Cuối cùng trút lòng trắng trứng vào, vừa trút vừa khuấy theo một chiều để lòng trắng chín thành sợi rằn ri đẹp mắt. Đun cho tới khi nước sôi là lòng trắng chín, bây giờ tắt bếp, rắc tiêu lên là xong.
Bước 11:
– Cho súp gà ra chén nhỏ ít dầu mè, rắc thêm nhúm ngò ăn cho thơm.
Lưu ý: Nếu có thời gian hơn bạn nên mua xương gà nấu nước dùng sẽ ngon hơn là dùng nước luộc thịt gà.
Theo Cún Khang (NGOISAO.NET)