Mứt chanh leo (gọi kẹo cũng được) có vị chua, không những giải ngấy hiệu quả sau khi bạn ăn quá nhiều thức ngọt khác. Mứt này còn rất đẹp và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 quả chanh leo, mua về lấy được khoảng 100ml nước cốt
- 100g đường
- Nửa quả chanh, vắt lấy nước
- 10g bột Pectin (mua ở tiệm làm bánh)
- Khuôn nhựa hay gì cũng được.
Thực hiện:
– Nước chanh leo + nước chanh + đường cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy cho tan hết đường.
– Bột pectin hòa với tí xíu nước quấy lên cho tan rồi đổ vào trong hỗn hợp trên (bột này giúp đông thành kẹo).
– Đun thật nhỏ lửa trong 10 phút, hỗn hợp sẽ dần keo lại.
– Chuẩn bị cái khuôn, quét một lớp mỏng dầu ăn dưới khuôn để lát nữa dễ lấy ra. Sau đó đổ hỗn hợp trong nồi vào khuôn, để trong điều kiện tự nhiên 1 ngày là kẹo đông chắc lại. Lúc này có thể xắt nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn.
– Có thể áo lớp đường mịn quanh kẹo cho giống kẹo dẻo.