Thịt gà ta của Việt Nam vốn đã ngon ngọt, khi nấu chỉ cần dùng những biện pháp “ban sơ” nhất để giữ lại nhiều vị ngon của gà, thì bạn đã có một bữa ăn tuyệt ngon cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta, lựa gà non hoặc chưa già
- Muối hạt
- Rau răm, lá chanh, lá chuối
Cách làm:
– Gà nói người bán làm sạch, mua về rửa lại rồi để ráo, lau khô. Lưu ý là với gà để hấp, khi mổ nên mổ moi, không mổ phanh, để gà giữ được nước ngọt khi hấp.
– Rau răm lặt rửa sạch, để cho ráo. Lá chanh rửa sạch. Lá chuối cũng rửa sạch, lau khô nhẹ nhàng, đừng để rách.
– Rắc muối vô nồi hấp (nếu hấp bằng nồi đất càng ngon), sau đó đậy lên mặt muối một lớp lá chuối (cốt để gà không đụng vào muối), sau đó đặt con gà nằm giữa, xếp rau răm và lá chanh xung quanh gà. Dùng lá chuối còn lại đậy kín con gà.
– Đậy nắp nồi, hấp gà trong khoảng 20 phút là được, ăn nóng với cơm. Dọn thêm muối tiêu chanh để chấm kèm.