Bạn có thể tự làm gà nướng giấy bạc tại nhà mà không sợ thua kém ngoài hàng theo công thức sau đây:
Nguyên liệu
– Nửa kí thịt gà + 3 cây boa rô + rượu trắng, mật ong, xì dầu, tiêu.
Cách làm gà cuộn nướng giấy bạc:
Bước 1: Gà rửa sạch, róc thịt lọc bỏ tất cả xương xẩu ra rồi dùng tăm nhọn đâm thủng mặt da gà (để cho gà dễ thấm gia vị), để thịt thật ráo rồi ướp gà với 2 muỗng cafe xì dầu, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu trong 20 phút..
Bước 2: Boa rô rửa sạch thái cây cỡ 5-6cm. Trải giấy bạc lên mặt phẳng, cho gà lên rồi cho cây boaro ở giữa, cuộn giấy bạc lại rồi quấn chặt 2 đầu.
Bước 3: Pha 1 muỗng canh mật ong với 2 muỗng canh xì dầu, nêm nếm lại cho vừa miệng (để làm sốt nướng, bạn có thể mua loại sốt làm sẵn). Bật lò 200 độ C rồi cho gà vào nướng 20 phút, lấy ra, phết sốt ướp lên rồi lại cuộn lại cho gà vào nướng tiếp ở 180 độ.
Bước 4: Gà chín lấy ra ngoài, cắt thành khoanh. Rắc tiêu lên ăn nóng.