Cách làm CANH CHUA BẠC HÀ NẤU NGHÊU

NGAO là loại thực phẩm bổ dưỡng và khoái khẩu của nhiều người. Ngao cũng có nhiều cách chế biến…nhưng vào những ngày hè nhiệt độ 40 độ C thì không có gì thích hợp hơn là một nồi CANH CHUA NGAO. 

  • Chuẩn bị:

    – Bạc hà: 1 cây

    – Ngao lụa: 150gr

    – Me vắt: 50g

    – Hành lá

    – Ớt tươi

    – Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm

    – Củ hành tím

    – Dầu thực vật

     

    Cách Làm:

– Hành lá chia ra hai phần: phần xanh thái nhỏ, phần trắng đập dập rồi băm nhuyễn.

– Nghêu lụa rửa sạch, vắt ráo, ướp hạt nêm, cọng hành trắng, đường.

– Bạc hà tướt vỏ, cắt khoanh xéo. Củ hành tím cắt khoanh mỏng. Me vắt dằm lấy nước chua.

– Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, phi hành tím cho thơm.

– Trút nghêu lụa vào xào cho thơm. Cho khoảng 1,5lít nước vào nồi.

– Chờ nước trong nồi sôi, cho bạc hà vào nấu chín, cho nước me chua vào. Nêm thêm gia vị và khoảng 2 muỗng canh nước mắm vào cho vừa ăn.

 

Trình bày:

 

  • Múc canh bạc hà ra tô, trên là nghêu lụa, hành lá. Rắc tiêu, ớt vào.

 

 



You Might Also Like