NGAO là loại thực phẩm bổ dưỡng và khoái khẩu của nhiều người. Ngao cũng có nhiều cách chế biến…nhưng vào những ngày hè nhiệt độ 40 độ C thì không có gì thích hợp hơn là một nồi CANH CHUA NGAO.
- Chuẩn bị:
– Bạc hà: 1 cây
– Ngao lụa: 150gr
– Me vắt: 50g
– Hành lá
– Ớt tươi
– Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm
– Củ hành tím
– Dầu thực vật
Cách Làm:
– Hành lá chia ra hai phần: phần xanh thái nhỏ, phần trắng đập dập rồi băm nhuyễn.
– Nghêu lụa rửa sạch, vắt ráo, ướp hạt nêm, cọng hành trắng, đường.
– Bạc hà tướt vỏ, cắt khoanh xéo. Củ hành tím cắt khoanh mỏng. Me vắt dằm lấy nước chua.
– Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, phi hành tím cho thơm.
– Trút nghêu lụa vào xào cho thơm. Cho khoảng 1,5lít nước vào nồi.
– Chờ nước trong nồi sôi, cho bạc hà vào nấu chín, cho nước me chua vào. Nêm thêm gia vị và khoảng 2 muỗng canh nước mắm vào cho vừa ăn.
Trình bày:
- Múc canh bạc hà ra tô, trên là nghêu lụa, hành lá. Rắc tiêu, ớt vào.