Thịt bắp bò hầm ngũ vị là món ăn hấp dẫn với vị ngon của thịt bò với 5 hương vị của đinh hương, quế, hồi, tỏi, ớt… Món này dọn ăn với cơm hay để chấm bánh mì đều ngon.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 1 ký
- Cà chua: 5 trái
- 1 hộp sốt cà (có thể lấy cà chua nhúng nước sôi rồi lột vỏ, nấu nhừ ra thành tương)
- Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng (mỗi thứ 1/2 trái, nếu không đủ loại thì dùng 1-2 loại thôi cũng được) thái miếng vừa ăn
- 4 củ hành tây
- Gia vị thông thường, hạt nêm, đường
- Ngũ vị hương bao gồm: Gừng xắt lát, tỏi băm, đinh hương, quế, hồi,
- Nước lọc: 1 tô to
Cách làm:
Cà chua rửa cho sạch, xắt miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
Hành tây rửa sạch, thái múi cau hoặc vuông vừa ăn.
Bắp bò xắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi luộc với mẩu gừng đập dập, nước sôi đem đổ đi, cho nước mới vào đun tiếp cho tới khi thịt chín mềm.
Bắc chảo phi thơm tỏi, trút thịt bò vào cùng với đinh hương, quế, hồi, cà chua băm lúc nãy vào xào.
Đổ tô nước dùng vào, nêm đường, hạt nêm, gia vị vừa miệng, nấu cho ngấm. Thịt ngấm và mềm thì cho tiếp ớt Đà Lạt, hành tây và tương cà hộp vào kho tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
(ST)