Tô canh chua tôm sú 150 ngàn, tôm …tính riêng 880 ngàn/kg

canh-giac-khi-di-an-o-vung-tau-1 (1)

Dựa trên phản ánh từ một tài khoản facebook, đoàn kiểm tra liên ngành về giá cả, dịch vụ TP Vũng Tàu cho biết họ sẽ làm việc với một chủ quán ăn trên đường Võ Thị Sáu, Vũng Tàu để xác minh và xử lý thông tin hàng ăn này đã tính tiền bất hợp lý đối với một đoàn du khách.

Theo thông tin trên mạng xã hội từ tài khoản facebook “TTN”, vào giữa tháng 7 năm 2015, gia đình của người này đã đến du lịch tại Vũng Tàu và khi ăn tại một quán ăn trên đường Võ Thị Sáu, thành phố Vũng Tàu, họ bị tính số tiền là 5 triệu đồng cho bữa ăn.

Chia sẻ của TTN trên mạng xã hội

Kèm theo thông tin, tài khoản facebook này còn đưa chứng cứ là phiếu tính tiền của quán, cùng với hình ảnh chụp cảnh cự cãi, phản ứng của chủ quán và đoàn khách khi khách không đồng tình với mức tiền quán đưa ra.

Bữa ăn với những món bình thường nhưng có giá gần 5 triệu

Theo người đăng bài, sau khi gặp phản ứng mạnh mẽ của đoàn khách, chủ quán đã hạ giá cho đoàn khách 10%. Đặc biệt là trước khi ra về, tài xế chở đoàn khách được chủ quán đưa cho 800.000 đồng gọi là tiền hoa hồng (tài xế là người nhà của đoàn khách này).

Điểm đáng chú ý khác nằm trên thực đơn của nhà hàng: Giá canh chua tôm sú từ 130 ngàn – 150 ngàn đồng, nhưng phần tôm được tính riêng với giá 880 ngàn đồng /kg.

Cũng theo người đăng này, đoàn khách chỉ uống 5 chai bia nhưng bị tính tới 15 chai bia. Còn giá thì nhà hàng kê ở mặt sau tờ thực đơn.

Hình ảnh đoàn khách tranh cãi với chủ quán

Ngày 1/8, ông Võ Quý Khanh – trưởng đoàn kiểm tra liên ngành về giá cả, dịch vụ tại thành phố Vũng Tàu cho biết, đoàn sẽ tiến hành mời chủ quán ăn này tới làm việc để xác minh.

Chuyện “chặt chém” du khách tại các điểm du lịch là chuyện đã có từ lâu, nhưng dường như chưa hề bớt nhiệt. Trong thời gian gần đây, các cơ quan quản lý tại nhiều thành phố du lịch đã cho biết họ sẽ mạnh tay với những trường hợp chặt chém khách du lịch.

Ngay tại Vũng Tàu, vào tháng 2 năm nay, quán Hào Long Sơn đã bị phạt 10 triệu đồng, cấm hoạt động 3 tháng và rút luôn giấy phép kinh doanh, sau khi quán ăn này bị tố cáo quẹt “nhầm” thẻ khi tính phí ăn của một du khách Nhật Bản.

Địa Lâm

Tổng HợpYou Might Also Like