THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ ĂN CÁC LOẠI THỰC PHẨM

Có những thực phẩm phát huy rất tốt công dụng vào những thời điểm nào đó của cơ thể. Việc bạn cần làm là lựa chọn chúng một cách thích hợp.

1. Khi căng thẳng đầu óc, làm việc không hiệu quả

Nên ăn: Bánh mì phết bơ nướng, trà đen, ngũ cốc nguyên hạt

Lý do: Những thực phẩm có chỉ số glycemic thấp như bánh mì bơ nướng, ngũ cốc nguyên hạt giúp cung cấp năng lượng và cải thiện sự tập trung. Trong bơ có vitamin B có ích cho sự chuyển hóa năng lượng, còn trong trà đen có L-theanine giúp bạn tỉnh táo, thư giãn.

2. Khi sắp tập GYM

Nên ăn: Khoai tây nướng cùng sốt calsa

Lý do: Ăn những thực phẩm giàu carbonhydrate trước khi luyện tập từ 2-4h giúp cơ thể bạn đầy đủ nhiên liệu để thực hiện bài tập. Vào thời điểm này nên tránh ăn những thực phẩm béo như khoai tây chiên, chocolate hay phó mát vì chúng khiến bạn uể oải, chậm chạp.

3. Khi thèm muối, đường

Nên ăn: Phô mai, hoa quả hoặc các loại hạt

Lý do: Hãy thử ăn việt quất hay hạt óc chó, hướng dương, hạnh nhân… vào lúc bạn thấy thèm ngọt, thèm mặn, thay vì chocolate hay khoai tây chiên, vì chúng tốt cho sức khỏe và cũng thỏa mãn cơn thèm của bạn.

4. Khi đang muốn có thai hoặc đang mang thai

Nên ăn: Sữa chua và bít tết cùng rau xanh

Lý do: Phụ nữ đang muốn có thai hoặc đang mang thai đều cần thịt nạc. Sữa chua sẽ giảm chất béo. Còn rau lá xanh cung cấp acid folic, sắt cho cơ thể.

5. Khi bạn cảm thấy khó chịu trong người

Nên ăn: Salad có rau mùi tây

Lý do: Rau mùi tây không chỉ bổ dưỡng, còn giúp cho bạn tỉnh táo, làm thơm miệng. Nên nhớ không nên cho hành tây, tỏi vào món ăn này.

6. Khi chuẩn bị đi bar, đi nhậu

Nên ăn: Mì ống cùng nhiều thứ rau

Lý do: Các loại rau như nấm, bí, cà rốt… trong bữa ăn no trước khi đi tiệc sẽ giúp cơ thể bạn khó bị ngấm rượu hơn. Lúc này nên tránh các món nhiều muối.

Theo Lan Lan You Might Also Like