Những thực phẩm trở thành độc dược nếu ăn vào buổi tối

Thỉnh thoảng bạn “lên cơn” thèm ăn vào buổi tối, và ăn ngay…nhưng sau đó, cơ thể trở nên khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí đến cả ngày hôm sau. Lúc đó, có thể là do bạn đã sử dụng phải những nhóm thực phẩm sau đây.

Caffein

Caffein là tác nhân gây mất ngủ hàng đầu

Đương nhiên rồi, đây là tác nhân gây mất ngủ hàng đầu. Nếu như uống cà phê buổi sáng giúp bạn minh mẫn và sảng khoái trong công việc thì ban đêm, cà phê là một loại độc dược. Vì uống cà phê nhiều vào buổi tối hoặc đêm khuya có thể làm tăng nguy cơ các bệnh như: tăng huyết áp, mất ngủ, làm răng ố vàng, tăng cholesterol và gây hại cho dạ dày.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến béo phì.

Thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ hay bơ đều làm bạn ậm ạch vì nó làm cho dạ dày của bạn làm việc quá sức để tiêu hóa. Hơn nữa, những thực phẩm này là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến béo phì. Nếu bạn đang giảm béo hay muốn giữ cơ thể cân đối thì hãy tránh xa nó nhé!

Thức ăn nhiều đường

Bạn đói và chỉ cần một vài viên kẹo nhỏ hay một lát bánh kem trong tủ lạnh có thể làm bạn dịu đi cơn đói nhanh chóng. Nhưng đừng mở tủ ra, những thực phẩm này sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao, gây thừa năng lượng và dẫn đến mất ngủ.

Đồ ăn cay nóng

Ớt, hạt tiêu…sẽ làm thức ăn ngon hơn, vừa miệng hơn, nhưng đừng lạm dụng nó quá bởi đó là tác nhân hàng đầu gây đau dạ dày, khiến bạn mất ngủ và dễ dàng tăng cân.

Đồ ăn lạnh

Đừng ăn kem trước khi bạn đi ngủ vì nó sẽ làm bạn không muốn ngủ nữa.

Một cốc kem lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, vậy thì làm sao có thể đi ngủ. Đừng ăn kem trước khi bạn đi ngủ vì nó sẽ làm bạn không muốn ngủ nữa. Ngoài ra, chất ngọt nhân tạo làm tăng lượng calo làm cơ thể bạn không thể tiêu hao hết được. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn béo lên.

Có rất nhiều đồ ăn tốt buổi sáng nhưng lại có hại vào ban đêm. Hãy lưu ý để bạn có một giấc  ngủ ngon và vóc dáng đẹp./.

Hải Yến (Sức khỏe cộng đồng)You Might Also Like