NHỮNG LOẠI NỘI TẠNG ĐỘNG VẬT BỔ DƯỠNG NÊN ĂN

Các món ăn từ nội tạng thường rất ngon miệng, tuy vậy cần phải xử lý sạch sẽ trước khi chế biến. Sau đây là những loại nội tạng không chỉ ngon mà còn mang tới những tác dụng rất quý cho cơ thể mà bạn nên chọn ăn.

Gan

Gan là cơ quan giàu chất dinh dưỡng nhất. Gan cũng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh với những hợp chất rất khó tìm ở những thực phẩm khác.

Gan là bộ phận “giàu có” dưỡng chất nhất trong các loại nội tạng. Đây được coi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh vì có những hợp chất quý hiếm, khó tìm thấy ở các thức ăn khác.

Trong gan chứa nhiều retinol – một kiểu tiền viamin A. Ước tính trong 85g gan bò có 26,973 IU vitamin A, còn 85g gan gà có khoảng 15.306 IU. Dầu gan cá cũng dồi dào retinol. Ngoài ra gan còn nhiều folate, choline, B12 là những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

Để có được tác dụng tốt, có thể ăn gan 2 lần mỗi tuần.

Tim

Tim là một trong những loại nội tạng ngon nhất với kết cấu và hương vị của nó. Trong tim có ít chất béo, nó có chứa nhiều selen, sắt, kẽm, vitamin B2, B12, B6, acid folic. Đặc biệt tim chứa nhiều CoQ10 là chất thiết yếu cho ty thể hoạt động sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Nhiều người mắc những bệnh mãn tính vì thiếu CoQ10, tổn thương ty thể. Những người này nên ăn tim để bổ sung trực tiếp chất quý báu này. Những loại tim động vật chứa nhiều CoQ10 nhất là tim bò rừng, nai, bò, trâu.

Lưỡi

Tuy thường nằm trong dĩa lòng, nhưng lưỡi là một bó cơ chứ không phải nội tạng.

Lưới có nhiều calo từ chất béo. Hầu như các loại lưỡi động vật đều có khoảng 70% acid béo.

Bảo Trợ (theo naturalnews)You Might Also Like