9 LOẠI MẶT NẠ TỪ THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO DA

Không chỉ để ăn, những thực phẩm quen thuộc sau đây còn có thể dùng đắp mặt nạ rất tốt cho da. Trước và sau khi đắp nhớ rửa mặt sạch nhé!

Nho: Dằm nát nho hoặc thái lát mỏng rồi đắp lên mặt trong khoảng 20 phút, sẽ có tác dụng tốt với da bị mụn, viêm.

 

Dâu tây: Dâu tây rất bổ cho da, ngoài cách ăn dâu để đẹp da thì còn có thể xay nhuyễn rồi trộn với sữa chua không đường để đắp lên mặt, mỗi lần 20 phút.

: Xay hoặc dằm, nghiền bơ cho nát rồi pha với mật ong theo liều lượng: 50g bơ / 1 muỗng cafe mật ong. Đắp lên da trong thời gian 30 phút.

Nghệ: Nghệ là loại dược phẩm đầu tiên phải nhắc đến khi chăm sóc da, với tác dụng làm liền sẹo, mau lên da non, trắng da. Có thể dùng bột nghệ (hoặc nghệ tươi phơi cho khô rồi xay nhuyễn) đắp mặt. Công thức pha: 1 muỗng cafe bột mì, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 chút chanh, 1 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh mật ong >>> Tất cả trộn đều rồi đắp lên da trong 15 phút.

Khoai tây: Khoai tây luộc chín, nghiền nhuyễn ra chén rồi đắp lên mặt trong vòng 20 phút. Nếu bận quá thì có thể xắt khoai tây tươi thành lát mỏng rồi đắp mặt. Làm vậy đều đặn, da bạn sẽ sáng lên trông thấy.

Rong biển: Rong biển mua loại chưa tẩm ướp, thấm nước lên mặt cho ướt rồi đắp từng miếng rong lên cho kín mặt, để vậy trong khoảng 30 phút.

Chuối: Chuối có thể làm đẹp da qua đường ăn uống, và cũng có thể đắp lên mặt. Bạn nghiền chuối cho nhuyễn ròi pha theo tỷ lệ: 1 trái chuối + 1 muỗng mật ong + 1 muỗng nước chanh. Đắp lên mặt trong 30 phút mỗi lần. Hỗn hợp này rất tốt cho da khô, da mụn.

Cà Chua: Xay nhuyễn hoặc đâm nát cà chua, sau đó trộn với ít mật ong rồi bôi lên mặt, đắp trong khoảng 30 phút. Cách này giúp da sạch, thoát, không bị dầu.

Đu đủ: Nghiền nát đu đủ rồi đắp lên mặt trong 20 phút, đu đủ có tác dụng tẩy tế bào chết làm mịn da hiệu quả.

Mỹ Lạo (tổng hợp)You Might Also Like