Cách nấu Cá điêu hồng sốt cay

 Cá điêu hồng là loại cá nhiều thịt, thịt chắc ngọt rất ngon và dễ chế biến. Công thức làm cá điêu hồng sốt cay sau đây sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng mà bổ dưỡng.

Nguyên Liệu:

– Cá điêu hồng: 1 con
– Nấm rơm, rau cải xoong, Cà rốt mỗi thứ một ít
– 2 muỗng cafe bột đao
– Giấm, đường, muối, nước mắm, ớt sừng vài quả, gia vị…

Cách Làm:

Chuẩn bị:
– Cá điêu hồng móc mang, cắt vây, bỏ ruột, rửa sạch, mướp với một ít muối trong 20 phút rồi rửa lại, để ráo.
– Nấm, rau nhặt rửa sạch, để ráo.
– Cà rốt, rửa sạch, cạo vỏ, tỉa hoa nếu thích đẹp. Ớt sừng để tỉa hoa trang trí.
– Hành tỏi băm nhỏ.
– Ớt bỏ hạt, băm nhỏ, chừa 1 quả để tỉa hoa.

Làm cá:  Đun sôi chảo dầu, chiên cá lửa nhỏ cho tới khi vàng đều 2 mặt.

Làm nước sốt: – Hành tỏi băm phi thơm, cho 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng cafe đường kính, 3 muỗng cafe giấm, 1 muỗng cafe ớt băm vào  chảo, nấu sôi cho tan đường. Sau đó cho nấm vào. Bột đao hòa tan với nước đổ vào hỗn hợp trong chảo, đun cho sôi lại rồi nêm tiêu vào là xong.

Trình bày: Xếp rau dưới đĩa, bày cà rốt tỉa xung quanh. Đặt cá đã chiên lên trên rau, nhét quả ớt tỉa hoa vào miệng cá cho đẹp.


Công thức: Bé Thúi (mav.vn , facebook Món ăn Việt Nam)

 



You Might Also Like