Cách nấu BÚN GÂN BÒ VIÊN

Tô bún với vị ngọt của bò viên, dai dai của gân, thơm mùi sả và nước dùng ngon từ xương ống sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • – Bò viên ngon loại to: nửa kí
  • – Gân bò: nửa kí
  • – Xương ống bò: 1 kí
  • – Gừng: 1 nhánh
  • – Hành tây: 2 củ
  • – Sả băm, rau răm, ớt, giá đỗ, chanh, ngò, hành lá, tỏi… và các gia vị thông thường.

Thực hiện:

Bước 1:

– Bò viên cắt đôi.

Bước 2:

– Gân bò và xương ống rửa sạch. Bắc nồi nước sôi chần hai thứ sơ qua để loại bỏ chất bẩn.

Bước 3:

– Gừng rửa sạch. Hành tây lột vỏ. Nướng cả hai thứ này cho cháy xém. Sau đó cho xương ống, gân bò, hành tây và gừng vào chung một nồi to, châm nước lọc để nấu nước dùng, cho thêm 1 muỗng canh muối. Đun lửa vừa cho sôi, ninh tới khi gân bò mềm, nhớ vớt bọt cho nước trong.

Bước 4:

– Hành ngò rửa sạch, xắt nhỏ. Giá rửa sạch. Rau răm (hoặc rau thơm) nhặt rửa sạch.

Bước 5:

– Rũ bún cho sợi tơi ra.

Bước 6:

– Bắc nồi nhỏ cho vào tí dầu điều, cho 1 muỗng cafe tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sả, ớt vào phi chung. Nêm vào nồi 1 muỗng cafe nước mắm, chút đường, xào chừng 5 phút, tắt bếp.

Bước 7:

– Chuyển qua nồi nước dùng: sau khi gân bò mềm rồi thì vớt gân bò ra dĩa, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp tục đun nồi nước dùng với xương, sau đó trút nồi nhỏ đã phi thơm ở trên vào nấu chung, nêm nếm vừa miệng. Nấu tới khi nào nước xương bò ngọt thì bỏ bò viên vô nấu chung chừng 10-15 phút cho bò viên chín. Nêm nếm lại lần cuối cùng, vặn lửa riu riu để khi ăn được nóng.

Bước 8:

– Xắp bún, gân bò, bò viên vào tô, chan nước dùng rồi rắc hành ngò vô, ăn nóng với rau, giá, vắt miếng chanh, nêm tí ớt.

Theo Cún KhangYou Might Also Like