Các loại thực phẩm giúp móng tay cứng, đẹp

thuc-pham-giu-tay-khoe-dep2

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho bộ móng của bạn trở nên khỏe đẹp, không bị yếu và gãy.

Để có được bộ móng tay, móng chân khỏe, đẹp đòi hỏi bạn phải có sự chăm sóc tỉ mẩn. Ngoài việc bạn cần chú ý lựa chọn những loại mỹ phẩm phù hợp để tránh gây tổn hại cho móng thì chế độ ăn uống của bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho bộ móng của bạn trở nên khỏe đẹp, không bị yếu và gãy.

Nếu bạn đang băn khoăn tự hỏi, không biết loại thực phẩm nào thì có thể hỗ trợ tối đa cho bộ móng thêm chắc khỏe thì bạn có thể tìm được câu trả lời cho mình ở bài viết dưới đây.

Dầu dừa

Bên cạnh giúp cho bạn có mái tóc và làn da đẹp, dầu dừa còn có công dụng chăm sóc móng chân, móng tay rất tuyệt vời.

Bạn có thể ăn hoặc bôi dầu dừa lên móng để chăm sóc, nuôi dưỡng bộ móng của mình. Dầu dừa giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Các thành phần trong dầu dừa như vitaminh A, D, E, K đều đóng vai trò rất tốt trong việc giúp cho móng tay khỏe, đẹp.

Cá hồi

Không thể thiếu sự góp mặt trong việc giúp móng phát triển khỏe đẹp đó cá hồi.

Thịt cá hồi chứa rất nhiều kẽm và protein, giúp cơ thể hấp thụ protein tiêu thụ tốt hơn. Bên cạnh việc giúp bạn chăm sóc tóc, làm đẹp da thì cá hồi còn chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp hỗ trợ sản xuất collagen kích thích sự tăng trưởng của bộ móng.

Rau bina

Nếu bạn muốn có được bộ móng khỏe đẹp thì không nên bỏ qua loại rau tuyệt vời này.

Rau bina có công dụng rất tốt trong việc giúp bạn bảo vệ bộ móng khỏe, chắc nhờ lượng vitamin A, vitamin B, C và folate có trong rau. Không chỉ đem đến cho bạn bộ móng đẹp, chắc khỏe, rau bina còn là thực phẩm rất có lợi cho tổng thể sức khỏe của cơ thể. Do đó đừng bỏ quên loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng tuần của mình bạn nhé!

Trứng

Trứng chứa nhiều protein tốt cho móng, tóc

Lượng protein, kẽm phong phú có chứa trong trứng sẽ là chiếc chìa khóa giúp nuôi dưỡng, chăm sóc bộ móng tay, móng chân của bạn trở nên chắc khỏe. tăng sức đều kháng để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn cho móng.

Thịt gà

Thực phẩm không thể thiếu cho cơ thể để giúp tăng đề kháng cho cơ thể và tốt cho móng

Trong thịt gà có 3 chất dinh dưỡng phong phú rất tốt cho sự phát triển của móng đó là protein, vitamin B và đặc biệt là kẽm. Với món ăn này, 1 tuần bạn nên ăn 2 bữa để có được bộ móng chắc khỏe.

Bông cải xanh

Ngoài việc thường xuyên chăm sóc, bảo vệ bộ móng châm móng tay của mình để có được bộ móng khỏe mạnh, thì ăn bông cải xanh sẽ giúp cơ thể bạn cũng sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu protein tốt hơn để nuôi dưỡng móng nhờ acid amin cysteine có trong bông cải. Vì thế đừng bỏ qua loại thực phẩm này nếu có được bộ móng chắc đẹp.

Phụ Nữ Kiều ViệtYou Might Also Like