7 THỰC PHẨM NÊN TRÁNH ĂN VÀO BAN ĐÊM

Ban đêm là thời điểm các cơ quan trong cơ thể bắt đầu “thấm mệt” và cần được nghỉ ngơi. Việc ăn uống trong thời điểm này cần phải cẩn thận hơn để không làm cơ thể thêm mệt mỏi, sinh bệnh.

1. Rượu

“Nếu uống rượu trước khi ngủ, bạn sẽ có được một thứ đó là: nguy cơ bị trào ngược”. – Theo chuyên gia sức khỏe Jamie Koufman.

2. Nước có ga

Soda chứa nhiều acid hơn mọi loại thực phẩm khác. Theo Koufman, soda có tính acid cao hơn nhiều so với mọi thứ có trong tự nhiên. Soda đi vào cơ thể làm hại những van nối dạ dày, thực quản. Tác dụng carbonat hóa của soda làm tăng áp dạ dày.

3. Chocolate

Chocolate béo có thể làm nới lỏng van nối dạ dày, thực quản. Chocolate còn chứa caffeine và theobromine là những chất kích thích gây ảnh hưởng đến não bộ.

4. Bơ

Pho mát cũng là một loại thức ăn béo cần tránh. Trường hợp buộc phải ăn thì bạn nên ăn loại cứng như Parmesan, Swiss vì nó khó gây ra trào ngược hơn những loại mềm như mozzarella, feta.

5. Các loại hạt

Các loại hạt rất bổ dưỡng nhưng không phải là ban đêm, vì cho dù chất béo trong nó là chất béo tốt, vẫn gây nên trào ngược như thường. Những loại hạt nên tránh về đêm là óc chó, điều, mác ca, đậu phộng… Những hạt ít có hại hơn là hồ trăn, hạnh nhân.

6. Các loại quả chua

Cam, quýt, bưởi, táo xanh đều có tính acid cao. Táo đỏ thì ít ảnh hưởng hơn.

7. Cà phê

Cà phê chứa caffeine – tạo ra tính acid trong bao tử. Đồng thời cà phê còn chứa sẵn tính acid trong nó nữa. Nếu bị buộc phải uống cà phê về đêm thay vì buổi sáng, bạn nên uống loại nào đã lọc hết caffeine để giảm lượng acid nhập vào cơ thể.

Theo Jamie KoufmanYou Might Also Like