TRỊ DỨT ĐIỂM HO BẰNG QUẢ LÊ

Lê là loại quả khá quen thuộc với mọi người. Không chỉ dùng như một loại thực phẩm ngon, giải khát tốt, Lê còn có nhiều tác dụng hiệu quả đối với sức khỏe.

Trong Lê có chứa nhiều sinh tố B1, A, các chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ gan, ngừa và trị táo bón, hạ cholesterol trong máu… Còn trong dân gian, lê được dùng làm vị thuốc hiệu quả trong những trường hợp thường gặp sau đây:

1. Ho khan:

Cách chữa ho thông dụng là dùng một quả Lê gọt vỏ, khoét bỏ phần lõi đi rồi cho đường phèn vào, đem chưng cách thủy đến khi chín, sau đó ăn cả quả.

Cũng phương pháp này, có thể thay đường phèn bằng Xuyên bối mẫu.

2. Ho có đàm, máu

Lê rửa sạch, bỏ hạt đi rồi cho vào nồi ninh nhừ thành cao, trộn với chút mật ong, đợi cho nguội thì để vào chai lọ thủy tinh đậy nắp lại dùng dần. Cách dùng: hòa 2-3 thìa nhỏ hỗn hợp này vào nước sôi, để cho giảm nhiệt còn âm ấm thì uống, ngày 3 lần.

3. Giải rượu

Khi bị say rượu hoặc có cảm giác ngộ độc rượu nhẹ, ăn lê có tác dụng rất tốt.

4. Ho lâu ngày

Lấy 20 trái lê, chút gừng tươi, 1 ký táo tàu, 1,5 ký ngó sen. Tất cả bỏ hạt thái nhỏ rồi cho vào nồi hầm lấy nước cô đặc, tiếp theo cho thêm 250g đường phèn, chút mật ong vào trộn thành hỗn hợp quánh đặc, để nguội, cất lọ dùng dần.

5. Chán ăn

Lê xắt lát nấu với nước tới khi lê ra bã, vớt bã đổ đi, phần nước đem nấu với gạo thành cháo để ăn.

6. Phỏng:

Dùng lê tươi đắp lên chỗ tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ ngăn loét da, chữa đau rát.

Hà Lan Tổng hợp.You Might Also Like