4 ĐỊA ĐIỂM BÁN BÁNH TÉT – BÁNH CHƯNG NGON CHO NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI SÀI GÒN

Bánh Chưng – Bánh Tét là những món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng. Những lò bánh, tiệm bánh truyền thống được nhiều người ưa chuộng, truyền tai nhau, luôn là những địa điểm nhiều người dân Sài Gòn tìm tới mỗi dịp xuân về.

Sau đây là danh sách những địa chỉ không thể bỏ qua khi nói đến mua bánh Tết tại Sài Gòn:

Bánh chưng ở chợ ông Tạ

Khu vực chợ Ông Tạ là nơi sinh sống của nhiều cư dân gốc Bắc nhất Sài Gòn. Do đó, đây là nơi mua bán các loại bánh trái, thức ăn Bắc nổi tiếng Sài Gòn. Đặc biệt vào dịp Tết, chợ Ông Tạ là nơi bán bánh chưng bậc nhất Sài Gòn. Đây được xem là địa điểm thích hợp cho khách mua bánh chưng vào dịp Tết.

Ngoài ra, những ngày này, tại ngã ba Ông Tạ đã có rất nhiều tiểu thương bày bán lá dong để gói bánh chưng Tết. Nguồn lá dong chủ yếu được lấy từ Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh), Gia Kiệm (Đồng Nai), Bảo Lộc (Lâm Đồng). Ngoài ra, lá dong còn được nhiều tiểu thương bày bán ở khu vực chợ Võ Thành Trang (trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình).

Ngoài lá dong, mỗi gian hàng đều có thêm các loại lạt gói bánh, khuôn bánh, lá chuối để gói bánh tét… Lạt gói bánh được bán với giá từ 5.000 – 10.000 đồng/bó, khuôn bánh có giá từ 15.000 – 40.000 đồng/khuôn tuỳ theo kích cỡ lớn nhỏ.

Làng bánh chưng ở Hố Nai ( Đồng Nai )

Làng gói bánh chưng truyền thống ở phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Những ngày vào xuân, tại đây sản xuất hàng trăm tấn bánh chưng với chất lượng và mẫu mã rất đẹp, xuất đi các tỉnh Bắc – Nam và phục vụ nhiều bà con kiều bào ở nước ngoài.

Hiện nay, làng có khoảng 30 hộ chuyên gói bánh chưng. Đây là nghề đã tồn tại từ hàng chục năm nay khi người dân phía Bắc di cư vào đây. Làng sản xuất bánh chưng quanh năm nhưng vào dịp Tết thì khối lượng công việc ngồn ngộn.


Hiện bánh chưng tại đây được nhiều công ty, đơn vị cũng như các cá nhân đặt hàng, chọn mua. Một số gia đình đã thành lập công ty chuyên sản xuất bánh chưng và đăng ký thương hiệu.

Làng bánh tết Quảng chợ Bà Hoa

Sài Gòn có hàng ngàn lò bánh Tết nức tiếng gần xa. Thế nhưng, ít ai biết đến làng bánh Tết ở Q. Tân Bình TP.HCM với hàng trăm hộ theo nghề truyền thống của gia đình gốc Quảng Nam.

Thời gian này, những gia đình gốc Quảng Nam chuyên làm bánh Tết ở Q. Tân Bình tất bật hơn với hàng trăm đơn đặt hàng đến từ khắp nơi. Khách đặt làm bánh Tết có cả những người Việt sống xa xứ ở các nước như Mỹ, Úc, Pháp, Anh…

Không chỉ có bánh chưng, bánh tét mà những gia đình còn nhận làm bánh in, bánh thuẫn, mứt gừng, dừa… những loại bánh, mứt không thể thiếu trong ba ngày Tết của người miền Trung.

Đến làng bánh Tết vào thời điểm này, đâu đâu cũng phảng phất mùi lá chuối xanh, mùi đậu xanh, thịt mỡ của nhân bánh và hương cốm rang hòa quyện. Các sạp bánh, mứt ở chợ Bà Hoa thì ngập tràn sắc màu. Nào là màu xanh của bánh chưng, bánh tét hay sắc đỏ, hồng, vàng của giấy bóng gói bánh in…

Tiệm quà bánh đặc sản Mẹ Quê

Tiệm Mẹ Quê là một trong những địa điểm bán đặc sản, bánh tết nổi tiếng tại Sài Gòn. Tiệm bán đầy đủ các loại đồ ăn từ Nam ra Bắc, các loại bánh quê, quà vặt, hàng đông lạnh, giò chả thịt muối và đặc biệt là bánh mứt tết chất lượng được nhiều người ưa thích.

Cửa hàng Mẹ Quê. Ảnh: Minh Yến

Khách hàng của tiệm luôn yên tâm về chất lượng, sản phẩm được làm từ nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo không chất bảo quản. Mẹ Quê nổi bậc với bánh Tét, bánh Ú Miền Tây, bánh Chưng Miền Bắc và các loại bánh mứt truyền thống vào mùa tết. Tất cả các sản phẩm đều được làm từ những nhà, lò truyền thống đảm bảo chất lượng. Được nhiều khách hàng ưa chuộng, có thể mua về dùng tết, biếu tặng đều được.

Nếu chưa biết mua sắm quà bánh Tết ở đâu thì tiệm Mẹ Quê là sự lựa chọn hợp lý dành cho tất cả mọi người.

Bé Thúy tổng hợp.You Might Also Like