Cách nấu PHỞ XÀO CHAY

pho xao tc

PHỞ XÀO CHAY có thể làm một bữa ăn, hoặc là một món ăn kèm với cơm. Đây là món chay dễ làm dễ ăn mà cũng không kém phần ngon miệng, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 200g sợi bánh phở
– 1 bó ngồng cải
– Nửa củ cà rốt
– 1 bìa đậu phụ
– Xì dầu, muối, bột ngọt
– 1 nhánh nhỏ me (loại dùng nấu canh chua)
– Lạc rang vàng, giã nhuyễn.

Cách làm:

– Bánh phở chần sơ qua nước sôi rồi dội nhanh qua nước lạnh để bánh phở không bị dính chùm. Sau đó để lên rổ cho ráo nước.


– Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.


– Ngồng cải nhặt rửa sạch, thái khúc vừa ăn, tách lá và cọng riêng, nếu cọng lớn bạn bổ làm đôi. Cho ngồng cải vào chần qua nước sôi, vớt rau ra thố nước lạnh (có thể cho thêm vài viên nước đá) để rau vẫn giữ màu xanh.


– Cà rốt thái sợi.


– Đậu phụ chiên vàng, cắt thành các miếng nhỏ.

– Đun nóng dầu ăn, đổ cà rốt vào xào sơ, thêm ngồng cải, đậu phụ chiên vào xào, nêm vào ba thìa nhỏ xì dầu, ít bột ngọt, đảo đều.

– Tiếp đó đổ bánh phở vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng rưới ít nước cốt me, nêm nếm cho vừa miệng là được.


Món phở xào chay của chúng ta thế là đã xong, rất nhanh và đơn giản đúng không nào? Bây giờ bạn hãy múc ra đĩa, rắc ít lạc đã rang vàng lên trên và mời cả nhà thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công!



You Might Also Like